Chắc hẳn sự bùng nổ của AI 4.0 trong thời đại mới đã khiến không ít các nhà làm công nghệ hãnh diện với con chat GPT. Nổi lên như một hiện tượng mạng vào cuối năm 2022, mô hình AI này đã giúp sức không ít cho các nhà làm marketing. Không còn phiên bản trên web, hiện con chatgpt này đã được cập nhật trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, chat GPT chỉ có trên Iphone khiến không ít người dùng Android cảm thấy khá bức bối. Cùng 5Pink tìm hiểu thực hư ra sao nhé!

Tìm hiểu về chat GPT

Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một mô hình trí tuệ nhân tạo dựa trên kiến trúc GPT-3.5, được phát triển bởi OpenAI. Được huấn luyện trên một khối lượng lớn dữ liệu từ internet, mô hình này có khả năng tạo ra văn bản tự nhiên và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi từ người dùng.

Tìm hiểu về chat GPT
Tìm hiểu về chat GPT

GPT là viết tắt của “Generative Pre-trained Transformer”. Đây là mô tả một mô hình học sâu dựa trên transformer, một kiến trúc mạng nơ-ron rất mạnh trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Mô hình GPT-3.5 là phiên bản tiến hóa của GPT-3. 

Nó được nâng cấp để cung cấp hiệu suất và khả năng tương tác tốt hơn. Bên cạnh đó, mô hình này còn được phát triển trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, Chat GPT chỉ có trên Iphone nên nó có thể giới hạn người dùng khi sử dụng ứng dụng này. 

Với việc huấn luyện trên dữ liệu internet phong phú, Chat GPT có kiến thức tổng quát về nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học, công nghệ, xã hội, văn hóa,… Mô hình có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào cuộc trò chuyện với người dùng, cung cấp thông tin, giải đáp câu hỏi và thực hiện các nhiệm vụ ngôn ngữ khác nhau.

Chat GPT có thể sử dụng cho nhiều mục đích như giải đáp câu hỏi, tạo nội dung, đến giải quyết các vấn đề ngôn ngữ phức tạp. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng tạo ra thông tin không chính xác hoặc không phù hợp. Mặc dù vậy, nó vẫn là một công cụ hỗ trợ người dùng rất tốt. 

Chat GPT chỉ có trên Iphone hoàn toàn miễn phí

Vài tháng trước, không ít anh em công nghệ đã thám thính được thông tin chat GPT hiện đang phát hiện một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, chat GPT chỉ có trên Iphone và đây sẽ là một giới hạn người dùng không nhỏ so với những người sử dụng hệ điều hành khác.

Hiện thông tin này đã được xác nhận hoàn toàn là sự thực. Trong đó, người dùng tại Hoa Kỳ sẽ được trải nghiệm phiên bản ứng dụng này trước. Đương nhiên, chỉ những đang sử dụng Iphone mới có thể trải nghiệm phiên bản ứng dụng của mô hình AI này. 

Chat GPT chỉ có trên Iphone hoàn toàn miễn phí
Chat GPT chỉ có trên Iphone hoàn toàn miễn phí

Nếu muốn được trải nghiệm các tính năng mới nhất, người dùng cần đăng ký phiên bản Plus để hưởng lợi từ chat GPT-4. Tương tự như phiên bản của open AI trên website, những người sử dụng bản Plus sẽ có nhiều đặc quyền hơn với những tính năng vượt trội hơn. 

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đóng một khoản phí nho nhỏ. Mặc dù vậy, chat GPT vẫn thường được nhiều người sử dụng ở phiên bản free hơn vì nó vẫn có thể giúp sức rất nhiều. 

Xem thêm : Điểm mặt Top 5 trình duyệt web 2023

Các tính năng của chat GPT chỉ có trên Iphone

Tương tự như các tính năng trên web, các tính năng của chat GPT chỉ có trên Iphone như sau:

  • Đưa ra câu trả lời nhanh chóng: Chat GPT sẽ tiếp nhận thông tin một cách nhanh  chóng và chính xác từ người dùng để cho ra kết quả chính xác nhất. 
  • Cho lời khuyên hữu ích: Không chỉ là một mô hình công nghệ AI, con chat này còn có thể đưa ra lời khuyên một cách hữu ích phù hợp với ngữ cảnh và tâm trạng của người hỏi thông qua câu chữ.
  • Tạo cảm hứng  cho nhiều ý tưởng mới: Không chỉ giải đáp các câu hỏi thông thường, chat GPT chỉ có trên Iphone còn giúp sức cho các người làm công việc sáng tạo bằng việc đưa ra nhiều ý tưởng mới. 
  • Câu hỏi đầu vào chất lượng: Tại phiên bản dành cho thiết bị di động, mô hình AI này có thể tăng năng suất hoạt động của như việc phản hồi ý tưởng cho người dùng. Đặc biệt, nó còn phản hồi với tốc độ nhanh chóng đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 
  • Đưa ra nhiều cơ hội mới: Thông qua con chat, người dùng có thể khám phá ra nhiều kiến thức, ngôn ngữ mới. Không những thế, nó còn giúp mở mang với nhiều lĩnh vực và kiến thức chuyên sâu cho người dùng.
Các tính năng của chat GPT chỉ có trên Iphone
Các tính năng của chat GPT chỉ có trên Iphone

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này đã khiến cho không ít các nhà công nghệ trên thế giới nổi lên một làn sóng mới. Đặc biệt, có nhiều thông tin rằng sau này chat GPT chỉ có trên Iphone còn có thể được phát triển trên hệ điều hành Android cho người dùng mới.

Kết luận

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn anh em Apple đang rất vui mừng vì sắp được trải nghiệm các tính năng chat GPT chỉ có trên Iphone. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các thủ thuật tiện ích và đừng quên theo dõi để nhận thông báo mới nhất nhé!